Fix lỗi “Cấu hình không hợp lệ” của tool bọc via cho anh em

Xin chào anh em, sau 1 thời gian sử dụng và có cung cấp tool bọc via cho anh em sử dụng thì sau 1 thời gian sẽ xuất hiện lỗi “cấu hình không hợp lệ” khi tiến hành mở tab chorme. Ở đây sẽ có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

  • Google chorme uplate driver mới nên bản driver cũ trong folder cũ của tool không còn phù hợp
  • Bạn cài song song 2 phiên bản chorme, hoặc cài cả portable đãn đến bị xung đột driver không nhận diện được.

Cách xử lý trường hợp này như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành kiếm tra phiên bản chorme đang dùng hiện tại có phải bản mới nhất không, bằng cách truy cập đường link sau: chrome://settings/help

Bước 2: Các bạn vào thư mục của tool bọc via check phiên bản chorme driver trong tool xem đã trùng với trình duyệt chorme đang dùng không, nếu trùng rồi mà vẫn lỗi cấu hình hiển thị không hợp lệ thì chứng tỏ nó bị xung đột 2 bản chorme ở trường hợp 2, thì lúc này các bạn phải gỡ 1 bản chorme ra nhé. nhớ uninstall trong máy đi nhé.

Bước 3: Trường hợp bản chorme không phù hợp thì các bạn truy cập trang https://chromedriver.chromium.org/downloads tìm phiên bản mới nhất phù hợp với bản chorme đang dùng là được nhé.

Bước 4: Tải bản chorme về và giải nén

Bước 5:  Ném file giải nén vừa tải về vào folder của tool đè lên cái chormedriver cũ. Nếu ko ghi đè được thì các bạn rename bản cũ đi là được. xong copy file dán vào và xong nhé!!

Để lại bình luận của bạn nhé!

ỦNG HỘ TÔI NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT Ý NGHĨA!!!

Thật tuyệt vời và ý nghĩa hơn khi nhận được 1 món quá từ ai đó!!!. Đây là động lực to lớn giúp mình có động lực chia sẻ nhiều hơn nữa.

Để lại SĐT để được tư vấn

Đăng kí bằng mail để nhận bài viết mới nhất từ Minh Nguyễn Ads